NÀY THÌ 5 WHY’S

Hôm nay Tổng Giám Đốc (TGĐ) tổ chức cuộc họp với các trưởng bộ phận để tìm ra nguyên nhân của phàn nàn từ khách hàng về việc giao hàng trễ . Vấn đề khá nghiêm trọng khi khách hàng dọa sẽ đổi nhà cung cấp khác do công ty thường xuyên không cung cấp đủ hàng theo yêu cầu .

Tổng Giám Đốc : Tôi đề nghị Trưởng Phòng Kinh Doanh giải thích lý do tại sao không cung cấp hàng đầy đủ cho khách .

Trưởng Phòng Kinh Doanh : Dạ thưa anh , nhà máy chúng ta thường xuyên không cung cấp hàng theo kế hoạch và chất lượng hàng không ổn bị trả về liên tục .

Xoay qua Giám Đốc Nhà Máy tên Long

Tổng Giám Đốc : Anh Long có thể cho biết tại sao nhà máy lại không có hàng cho khách ?

Giám Đốc Nhà Máy nhìn vào sổ tay ghi chép : Thưa sếp , từ đầu năm đến giờ chúng tôi luôn nhận nguyên liệu rất chập chờn , chất lượng lại có vấn đề . Tôi đã nói vấn đề này với chị Phương (Trưởng Phòng Mua Hàng) rất nhiều lần nhưng vẫn không có cải thiện gì hết .

Trưởng Phòng Mua Hàng : Chúng tôi đã cố gắng đàm phán ,thúc dục nhà cung cấp , tuy nhiên nhà cung cấp được duyệt thì không chấp nhận công nợ cao quá vì vậy khi bí quá chúng tôi buộc phải tìm nhà cung cấp khác nên chất lượng bị ảnh hưởng . Chúng ta cần phải thanh toán cho nhà cung cấp đúng hạn .

Tổng Giám Đốc nhìn Kế Toán Trưởng :Tại sao nguồn tiền dành cho việc mua nguyên liệu không đủ ?

Kế Toán Trưởng thở dài : Thưa sếp , không biết phòng kinh doanh quan hệ với khách hàng thế nào mà tụi em rất khó đòi tiền

Trưởng Phòng Kinh Doanh chen vào : họ trì hoản thanh toán vì do chất lượng hàng hóa của ta không ổn định và giao hàng không đúng hẹn .

Tổng Giám Đốc : ?????

5 why sẽ bị vô hiệu khi quả bóng trách nhiệm được đá từ nơi này sang nơi khác .Chỉ nên áp dụng 5 why với các câu hỏi chỉ liên quan đến trách nhiệm của mình hay bộ phận của mình .

Trả lời